0978994503

Sự phát triển của dịch vụ chuyển phát nhanh

Hiện nay do nhu cầu lưu thông, trao đổi hàng hóa giữa các nước trên thế giới mà ngành chuyển phát nhanh phát triển một cách nhanh chóng và đang chiếm lĩnh được thị trường logistic
_Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đã và đang hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng. Bạn có thể ngồi trước máy tính,điện thoại smartphone hay bất cứ một công nghệ nào có thể sử dụng thương mại điện tử là bạn có thể chọn cho mình một dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế phù hợp với nhu cầu của mình và hơn nữa bạn có thể mua một món hàng ở các nước khác trên thế giới.
_Trong nền kinh tế hội nhập, Việt Nam là một nước nằm trong tổ chức thương mại của thế giới (WTO: World Trade Organization).Vì thế việc trao đổi hàng hóa giữa các nước với nhau ngày càng tăng nhanh, Việt Nam luôn được biết là đất nước xuất khẩu hàng hóa lớn trên thế giới chủ yếu là lương thực,thực phẩm ,quần áo và máy móc . Cụ thể Mặt hàng XK chủ yếu đứng đầu là máy móc, thiết bị, phụ tùng. Năm 2016, trị giá XK đạt 34,505 tỷ USD, tăng 14,4% so với năm 2015. Tiếp đó là điện thoại các loại và linh kiện trị giá XK đạt hơn 24,96 tỷ USD, tăng 8,6% so với năm 2015. Điện tử, máy tính và linh kiện đạt 18,48 tỷ USD, tăng 18,48%; Giày dép đạt 12,92 tỷ USD, tăng 7,6%; Thủy sản đạt 7,02 tỷ USD, tăng 6,9%; Về lượng, cà phê XK đạt 1.794 nghìn tấn, tăng 33,7%; Hạt tiêu XK đạt 176 nghìn tấn, tăng 34,2%; Hạt điều, chè, cao su đều tăng từ 6,1-9% so với năm 2015
_Trong những năm qua, xuất - nhập khẩu của Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước. Xuất - nhập khẩu tăng trưởng với nhịp độ bình quân khá cao về kim ngạch, đa dạng và phong phú về mặt hàng. Thị trường xuất khẩu ngày càng được mở rộng kéo theo ngành logistic phát triển nhanh chóng. 
_Ngoài ra Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nhiều người Việt ngày càng chuộng đồ ngoại và họ sẵn sàng chi mức giá cao để mua những món đồ họ thích, kể cả món đồ ấy đang nằm cách Việt Nam nửa vòng trái đất. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng ngày càng xuất khẩu hàng hóa qua các nước. Vậy nên, chuyển phát nhanh quốc tế đang là mảnh đất màu mỡ.
_Số liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 8 tháng năm nay của cả nước đạt gần 270,91 tỷ USD, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu tăng 19,3% còn kim ngạch nhập khẩu tăng 22,5%. Giao thương xuyên biên giới tiếp tục sôi động trở thành một liều thuốc trợ lực hiệu quả cho các đơn vị logistics.
_Vậy các công ty chuyển phát quốc tế đã vào Việt Nam và có chiến lược như thế nào?
+Sau khi Việt Nam gia nhập WTO và thực hiện chính sách mở cửa hoàn toàn thì rất nhiều các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tham gia khai thác thị trường Việt Nam, trong đó có các công ty chuyển phát nhanh quốc tế nổi tiếng.
+Các thương hiệu chuyển phát nhanh quốc tế uy tín lớn nhất thế giới là DHL của Đức, TNT của Hà Lan, FedEx và UPS của Mỹ đã lần lượt tham gia vào thị trường chuyển phát nhanh Việt Nam và họ đánh giá đây là “mảnh đất tốt” đem lại nhiều lợi nhuận.
+Lúc đầu, họ hợp tác với các doanh nghiệp chuyển phát Việt Nam. Với tiềm lực tài chính và thương hiệu mạnh quốc tế, họ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường.
+Sau khi đã có đủ ưu thế, họ dần chiếm lĩnh thị phần và đang tính hướng tách khỏi mô hình liên doanh, hoạt động độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài.
+Cụ thể, đầu tiên là TNT đã tham gia thị trường Việt Nam bằng cách liên doanh với công ty chuyển phát Viettrans; tiếp đó là DHL liên doanh với VNPT và nắm giữ phần lớn số cổ phần là 51%. Sau khi các tập đoàn này thuận lợi tiến vào thị trường Việt thì 2 tập đoàn lớn của Mỹ là Fedex và UPS cũng tập trung vào Việt Nam. UPS cũng tách ra thành lập Công ty UPS Việt Nam.
+ Bên cạnh những thương hiệu nước ngoài công ty chuyển phát nhanh quốc tế EXPRESS360 là công ty nội địa đang ngày càng phát triển lớn mạnh và tạo được sự tin tưởng của khách hàng. “ Với tiêu chí khi khách hàng thành công là chúng tôi thành công” EXPRESS360 là công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín trên thị trường hiện nay. Với những dịch vụ : chuyển phát nhanh quốc tế hỏa tốc, chuyển phát nhanh quốc tế, chuyển phát nhanh tiết kiệm,vận tải đường đã và đang làm hài lòng tất cả các khách hàng trong cả nước. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt khác…
+Các doanh nghiệp này đầu tư khoản tài chính khá lớn vào Việt Nam và con số đó tăng dần hàng năm vì họ tin rằng, thị trường Việt Nam sẽ đem lại cho họ nhiều lợi nhuận cũng như giúp mở rộng thị trường chuyển phát nhanh.
+Không chỉ tập trung mảng vận chuyển quốc tế, các thương hiệu logistics thế giới đang đánh mạnh vào thị trường nội địa.
_Trong nền xã hội vội vả như hiện nay, công ty chúng tôi đang chạy đua với thời gian để đưa các sản phẩm của khách hàng đi một cách nhanh nhất như tiêu chí :” Thời gian là vàng”. Cụ thể, thời gian nhận hàng trễ nhất trong ngày (cut-off time) cũng sẽ được kéo dài thêm đến 3 tiếng. Đồng thời, thời gian vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập khẩu đến/từ khu vực Châu Á từ hai ngày xuống một ngày, và cho hàng hóa nhập khẩu từ châu Âu từ ba ngày xuống còn hai ngày.
_ Các doanh nghiệp cung ứng hiện đang phải chịu sức ép ngày càng lớn từ nhu cầu cung cấp sản phẩm và dịch vụ với số lượng lớn hơn, chất lượng tốt hơn, tốc độ nhanh hơn, và giá thành thấp hơn. Với việc kéo dài thời gian nhận hàng trong ngày, rút ngắn thời gian vận chuyển đối với các lô hàng xuất khẩu, khách hàng của công ty có thể gia tăng thời gian sản xuất, giúp xử lý nhiều đơn hàng hơn, mà vẫn đảm bảo quá trình giao hàng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.
_Với những gì đã làm được công ty chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện hơn, cung cấp nhiều dịch vụ hơn để đáp ứng được tất cả các yêu cầu và tiêu chí từ khách hàng đưa ra để từng ngày vươn tầm thế giới.
_EXPRESS360 là công ty chuyển phát nhanh quốc tế tự hào là đối tác của các hãng vận chuyển nổi tiếng trên thế giới như DHL,TNT,UPS,FEDEX…